Trang Tin

Giới Thiệu

Trong mỗi buổi phỏng vấn, điều đầu tiên mà bạn được yêu cầu thông thường là hãy tự giới thiệu bản thân. Làm thế nào để trình bày bài giới thiệu bản thân mẫu ấn tượng? Việc tự giới thiệu về cơ bản là để người phỏng vấn tìm hiểu sơ lược về bạn cũng như một cách để tạo bầu không khí gần gũi và cởi mở hơn, chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết qua bài viết dưới đây: 

1. Bài giới thiệu bản thân mẫu ấn tượng là như thế nào? 

Giới thiệu bản thân tưởng chừng đơn giản chỉ cần cung cấp đủ thông tin về chính mình một cách rõ ràng là xong thế nhưng để cách giới thiệu không gây nhàm chán và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng lại là điều không phải ai cũng nắm được. Một bài giới thiệu bản thân mẫu ấn tượng thể hiện được chính tính cách trong con người bạn, với đầy đủ thông tin cung cấp cần thiết và bước đầu tạo sự thu hút cho người đối diện. Đây sẽ là một bước đệm quan trọng giúp bạn tìm việc làm thuận lợi và nắm bắt được vị trí mà mình mong muốn.

Thông thường sau khi ứng tuyển, nếu bản CV của bạn tốt dù sử dụng các mẫu CV xin việc đơn giản thì nhà tuyển dụng sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp, đây được coi là phần quyết định việc bạn có được nhận vào vị trí công việc đó không. Do đó nhiều ứng viên thường có tâm lý lo lắng, hồi hộp, hay căng thẳng về tâm lý dẫn tới việc mất tự tin khi đối diện trong vòng phỏng vấn. 

Giới thiệu bản thân như thế nào là ấn tượng?

Khi không tự tin, mọi người sẽ khó có thể hoàn thành tốt những dự định theo kế hoạch để chinh phục nhà tuyển dụng. Bước đầu chính là việc giới thiệu bản thân. Do đó, một bài giới thiệu bản thân mẫu ấn tượng sẽ mang lại cho các bạn sự khởi đầu suôn sẻ, tạo sự thu hút chú ý và chút ấn tượng cho nhà tuyển dụng khiến họ bị kích thích, tò mò, mong muốn khám phá tài năng, con người của bản nhiều hơn. 

Việc trả lời cho câu hỏi "Hãy giới thiệu về bản thân bạn!" không hề khó, cái khó chính là việc thể hiện chúng tốt nhất với phong thái tự tin nhất để đốn gục nhà tuyển dụng chỉ trong vài giây đầu ngắn ngủi. 

Phản hồi (0)